Xe Tesla giá rẻ chính thức có mặt trên thị trường

Gần hai năm sau màn ra mắt "gây bão" trên thị trường, mẫu Tesla giá rẻ - Model 3 bản tiêu chuẩn giá 35.000 USD mới chính thức có mặt trên thị trường. 

Xe Tesla giá rẻ
Tesla Model 3 phiên bản tiêu chuẩn đã có mặt trên thị trường sớm hơn dự kiến ban đầu một tháng
Dù trễ hẹn với người tiêu dùng gần hai năm, nhưng mẫu xe chạy điện giá rẻ, tính năng vận hành cao Tesla Model 3 phiên bản tiêu chuẩn - Standard Range - đã có mặt trên thị trường sớm kế hoạch ban đầu là vào tháng 4.
Nhiều bang của Mỹ có chính sách khuyến khích tiêu thụ xe chạy điện, bằng việc hoàn thuế, nên chi phí sở hữu xe có thể giảm tới hơn 6.000 USD, như ở Massachusetts. Ngoài ra, Tesla cho biết, dùng xe chạy điện, sẽ giúp khách hàng tiết kiệm 4.300 USD tiền xăng; tuy nhiên, đây là vấn đề còn gây nhiều tranh cãi.
Xe Tesla
Phiên bản tiêu chuẩn - Standard Range của Tesla Model 3 có quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc ngắn hơn so với các bản cao cấp hơn - 354 km, và có trang bị nội thất nghèo nàn hơn, ghế bọc vải, vô lăng và ghế chỉnh cơ, hệ thống dẫn đường bị lược bỏ nhiều tính năng và hệ thống âm thanh Bluetooth thấp cấp hơn.
Tuy nhiên, mẫu Tesla Model 3 giá rẻ vẫn có khả năng tăng tốc 0-97 km/h chỉ trong 5,6 giây và đạt tốc độ cực đại 209 km/h, xuất sắc hơn nhiều các mẫu xe chạy điện có bộ pin tương đương.
Xe Tesla giá rẻ chính thức có mặt trên thị trường
Ngoài ra, Tesla sẽ bổ dung một phiên bản nữa cho dòng xe Model 3, mang tên Standard Range Plus, với khả năng chạy 386 km sau mỗi lần sạc, trang bị ghế trước có tính năng sưởi, điều chỉnh 12 hướng, dàn âm thanh cao cấp hơn, đèn sương mù LED...
Tesla cho biết phiên bản Standard Range Plus, với giá bán 37.000 USD, có khả năng tăng tốc 0-97 km/h chỉ trong 5,3 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 225 km/h.
Tesla sẽ chỉ bán xe Model 3 trực tuyến trên toàn thế giới, nhằm giảm tối đa chi phí bán hàng.
Xe Tesla giá rẻ chính thức có mặt trên thị trường
Tesla dự kiến sẽ tiến hành nâng cấp trực tuyến để tăng 5% công suất cực đại của tất cả xe Model 3, kể cả xe đã bán cho khách hàng. Việc nâng cấp cũng sẽ giúp phiên bản Long Range RWD có thể chạy quãng đường dài hơn sau mỗi lần sạc - tăng lên 523 km, và nâng tốc độ cực đại của bản Model 3 Performance lên 260 km/h.
Nguồn: Nhật Minh - Theo Carscoops

Scroll
Bấm Gọi0938866488